Home

News

  • คอมพิวเตอร์ทิป
  • ไลฟ์สไตล์
  • มือถือ
  • แท็บเล็ต
  • คอมพิวเตอร์
  • วาไรตี้
  • WordPress theme Design
  • ไฟฟ้า

ทริกเล็กๆการกู้คืน facebook ติดล็อคสองชั้น ติดcode 6 หลัก

เมื่อวานมีน้องคนหนึ่งlineมาถาม พี่รหัสสองชั้น คือชื่อเฟสไม่ตรงนี้มันมีสิทธิ์กู้ได้ไหมครับ ผมส่งเรื่องไปสองเดือนแล้ว ผมก็เลยตอบไปว่า ตอนนี้กู้เฟสยากเลยครับ ชื่อตรง เบอร์ตรงก็ยังกู้ไม่ได้เลยครับ ไร้การตอบกลับจากเฟส น้องเค้าก็ถามนู้นนี่นั้นไปเรื่อยๆ จนน้องเค้าถามอีกเรื่องพี่เคยเห็นคนชื่อไม่ตรงได้รับรหัสผ่านชั่วคราวไหมคับ แล้วผมก็ถามน้องเค้าว่า เคยลองเอาเครื่องอื่นที่ไม่ใช่เครื่องที่ใช้recoveryใหม น้องเค้าตอบมาว่า เครื่องอื่นหรอครับ นอกจากเครื่องที่มีปัญหาก็มีคอมอ้ะครับ ผมบอกเค้าไปว่า ลองหามือถือเครื่องอื่นมาลอง เครื่องที่ไม่เคยเข้า เห็นมันแนะนำแบบนั้น น้องเค้าตอบมาว่า โอเคครับ แล้วก็หาย 20นาทต่อมา เค้าก็บอกว่าพี่ผมเข้าได้แล้ว  ขอบคุณครับ ใครติดก็ลองหาเครื่องใหม่ที่ไม่เคย login มาลองกู้ดูครับ ขอให้โชคดีครับ

วิธีตรวจสอบการแชร์ปริ้นเตอร์ เมื่อเจอปัญหา

ยังมีความหลอนตามอยู่เรื่อย วันนี้ว่างก็เขียนวิธีแก้ปัญหาตามแบบที่ผมทำมาให้ดู patch ล่าสุดมันblock ping ด้วย pingไม่ได้ หาเครื่องในnetworkก็ไม่เจอ งงอยู่ตั้งนาน microsoftนี่ช่างสรรหาจริงๆ หาแต่งานมาให้ ยังไงก็ลองเอาวิธีที่ผมใช้ ไปลองปรับใช้กันดูครับ   อันดับแรกต้องดูว่าคอมเรามันมองเห็นกันใน network หรือเปล่า ให้ลอง ping เครื่องคอม เช่น ping pc1 ถ้าขึ้นแบบแบบนี้แสดงว่า มองไม่เห็นกันในnetwork Pinging PC1  [192.168.2.254] with 32

วิธีถอนการติดตั้ง microsoft office ทุกเวอร์ชัน

คือบางครั้งเราเจอปัญหา แปลกๆอย่างเปิดexcel แล้วเป็นเทาๆหรือหน้าขาวๆ แก้ตามเวปแล้วก็ไม่หาย เลยอยากถอน microsoft office เพื่อที่จะได้ลงใหม่ แต่พอถอนตามปกติกลับถอนไม่ออก ขึ้นerrorนู้นี่นั้น มาดูวิธีถอนการติดตั้งmicrosoft office อีกวิธีหนึ่งกัน ก่อนอื่นไปที่ Uninstall Office automatically (microsoft.com)  ให้คลิกที่ download จะได้ไฟล์ชื่อ SetupProd_OffScrub.exe ให้ทำการดับเบิ้ลคลิกเพื่อติดตั้งตามปกติ รอมันนิดหนึ่ง คลิก install รอจนมันติดตั้งเสร็จ มันจะเด้งหน้านี้ขึ้นมา ให้กด Run

แก้ไข Virus & Threat Protection หาย

Virus & Threat Protection หาย ไม่สามารถสแกนไวรัสได้ ถ้าเราคลิกขวาที่ drive แล้วเลือก scan จะขึ้น page not avaliable ตามรูป วิธีแก้ เปิด registry editor ขึ้นมา ไปที่key HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows Defender\Policy Manager มองหาคีย์ AllowUserUIAccess แก้ จาก 0 เป็น